Cách Chọn Hoa Lan Ngọc Điểm Để Trồng Và Chăm Sóc

Cách Chọn Hoa Lan Ngọc Điểm
Ngọc Điểm Lá Mít

Cách Chọn Hoa Lan Ngọc Điểm

Nhiều người chọn Hoa Lan Ngọc Điểm rừng mong có loại đột biến hoa trắng, thường chọn những cây có lá xanh không chấm tím và rễ xanh đọt chuối không có viền nâu, nhưng cách chọn này không cho xác suất cây trắng cao. Đối với Hoa Lan Ngọc Điểm rừng khi chọn cây nên chọn những cây xanh tốt, lá đều, còn nhiều rễ, không nên chọn những cây vàng lá, rớt lá chân vì, cây không bị dập gãy hoặc thối ngọn. ( Cách Chọn Hoa Lan Ngọc Điểm )

Cách Chọn Hoa Lan Ngọc Điểm
Màu Chuẩn Hoa Lan Ngọc Điểm

Cách Trồng Hoa Lan Ngọc Điểm

Hoa Lan Ngọc điểm là loại Hoa Lan đơn thân không chịu ẩm có thể ghép chậu, ghép gỗ, tuy nhiên cần đảm bảo đủ độ ẩm cho cây. Kinh nghiệm cho thấy cây được ghép trên gỗ sẽ phát triển nhanh hơn, bộ rễ phát triển mạnh hơn do thoáng khí và ít bị rụng lá chân. Gỗ dùng ghép Hoa Lan ngọc điểm có thể là gỗ vú sữa, nhãn.

Cây Hoa Lan ngọc điểm chịu được ánh nắng đến 70%, tránh anh nắng trực tiếp 100%, nếu trồng quá rợp mát cây phát triển èo uột, dễ bị sâu bệnh và thối ngọn.

Vào mùa nắng có thể tưới ngày 3 lần tuỳ theo giá thể trồng và độ ẩm của vườn, ngày mưa khỏi tưới, chỉ tưới lại khi thấy cây khô ráo. ( Cách Chọn Hoa Lan Ngọc Điểm )

Bón Phân Hoa Lan Ngọc Điểm Đúng Cách

Là loại Hoa Lan đơn thân nên giả hành không dự trữ dinh dưỡng, sau mùa xuân hoa đã tàn, cắt bỏ vòi hoa cũ và đưa cây vào nơi thoáng mát, phun kích rễ để cây nhanh ra rễ mới, khi cây ra rễ mới đủ dài thì tưới phân trở lại, phân bón có thể là phân hữu cơ hoặc phân bón lá vô cơ 30-10-10 nhằm kích thích cây ra lá và rễ, phun thuốc 1 tuần 1 lần với liều lượng chỉ dẫn trên bao bì. Sau 2 lần tưới 30-10-10 thì tưới 1 lần 20-20-20, khi cây bắt đầu nhú mầm hoa thì chuyển sang dùng phân bón lá 6-30-30 để hoa được nhiều và vòi hoa dài hơn. ( Cách Chọn Hoa Lan Ngọc Điểm )

Cách Chọn Hoa Lan Ngọc Điểm
Màu Bò Sửa

Cách Cho Ngọc Điểm Ra Đúng tết

Thông thường từ khi nhú vòi Hoa Lan đến khi nở là khoảng 3 tháng vì thế cây nào vào khoảng đầu tháng 10 âm lịch nhú vòi hoa là vừa kịp tết. Nếu cây ra vòi hoa sớm thì nên hãm Hoa Lan cho đúng tết bằng cách đưa cây vào chỗ mát, giảm nước tưới.

Và ngược lại nếu cây nhú vòi hoa trễ thì nên đưa cây ra nơi có nhiều nắng, tăng nước tưới để cây nở hoa đúng tết. Hoa ngọc điểm có thể nở từ Noel cho đến tháng 2 âm lịch, nên việc chọn được cây nở đúng vào ngày mùng 1 tết được coi là điềm may mắn. ( Cách Chọn Hoa Lan Ngọc Điểm )

Shop Hoa Lan Hồ Điệp Uy Tín Tại Sài Gòn

Để có thể chọn đúng một shop hoa lan chuyên cung cấp những chậu hoa lan hồ điệp trang trí tết chất lượng Đài Loan, phong cách cắm nghệ thuật, giao hoa nhanh chóng luôn là một khó khăn đối với khách hàng.

Hoa Lan Nữ Hoàng / Shop Hoa Lan Hồ Điệp TP HCM chúng tôi tự tin gởi đến quý khách hàng những chậu lan hồ điệp chất lượng Đài Loan, phong cách cắm đa dạng, giao hoa chuyên nghiệp.

Ngoài ra, quý khách còn được tư vấn nhiệt tình trước khi chốt đơn, gởi mẫu cắm của shop hoa lan chúng tôi từng cắm cho khách lựa chọn.

Sau khi tiếng hành lên chậu hoa lan xong, nhân viên chụp lại hình thực tế và gửi khách hàng xem trước khi giao. ( Cách Chọn Hoa Lan Ngọc Điểm )

Thông Tin Tiệm Hoa / Shop Hoa Lan Nữ Hoàng

Shop Hoa Lan Nữ Hoàng / Shop Hoa Lan Hồ Điệp TP HCM có 1 trụ sở chính và 1 nhà vườn.

Ngoài ra, chúng tôi còn có các đối tác làm đại lý tại Thành Phố Hồ Chí Minh, Hà Nội và các tỉnh thành khác.

Trụ sở chính của chúng tôi đặt tại:

  • 186 Đinh Bộ Lĩnh, Phường 26, Quận Bình Thạnh, Thành Phố Hồ Chí Minh, Việt Nam.
  • Hotline: 0937603330
  • Gmail: hoalannuhoang.vn@gmail.com
  • Website: hoalannuhoang.vn

Nhà vườn tại Đức Trọng, Tỉnh Lâm Đồng, Việt Nam.

Chúng tôi có nhà kính nuôi trồng hoa lan hồ điệp hiện đại, công nghệ 4.0, với quy mô rộng lớn.

Hợp tác với shop hoa lan nữ hoàng khách hàng sẽ rất yên tâm về chất lượng và nguồn hàng cung cấp ổn định quanh năm.